ReadyPlanet.com
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot

dot


กาโนไทยแลนด์
กาโนอินเตอร์เนชันแนล


หลินจือกับโรคภูมิเพี้ยน SLE

 

ภาวะภูมิไวเกินหรือSLE

ผู้ป่วย SLE รักษาไม่หายแต่สามารถมีคุณภาพีชีวิตใกล้เคียงคนปกติ ผู้ป่วยต้องทราบว่าโรคนี้จะมีบางช่วงที่ปราศจากอาการเรียก remission บางช่วงก็มีระยะที่เกิดโรคกำเริบเรียก flares ผู้ป่วยต้องเรียนรู้วิธีป้องกันโรคกำเริบและรู้วิธีรักษาโรคนี้มักจะเป็นในผู้หญิงแต่ไม่เป็นกรรมพันธุ์ โรค SLE มีได้หลายลักษณะดังนี้ Systemic lupus erythematosus (SLE) หมายถึงโรคที่มีการทำอักเสบและมีการทำลายเนื้อเยื่อหลายอวัยวะ เช่น ผิวหนัง ไต ข้อ หัวใจ

 

 

สาเหตุของ SLE

 

 

สาเหตุที่แท้จริงไม่มีใครทราบแต่เชื่อว่าเกิดจากหลายสาเหตุเช่นพันธุกรรม สิ่งแวดล้อมและระบบภูมิคุ้มกัน มักพบโรค  SLE ในคู่แผดจากไข่ใบเดียวกัน มากกว่าแผดจากไข่คนละใบ นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า แสงแดด ความเครียด ยาบางชนิด การติดเชื้อบางชนิด เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดโรคในผู้ป่วยที่มีแนวโน้มโรคนี้ไม่สามารถติดต่อจากผู้ป่วยสู่คนอื่น ภูมิคุ้มกัน antibodies ของโรค SLE จะทำลายเนื้อเยื่อของตัวเองเรียก autoantibodies ทำให้เกิดการอักเสบของหลายอวัยวะ เกิดอาการ ปวด บวม แดง ร้อน ที่อวัยวะนั้น autoantibodiesบางส่วนจับกับสารในร่างกายเกิดเป็น immune complexes ซึ่งทำให้เกิดการอักเสบตามอวัยวะต่างๆ

 

 

อาการของโรค SLE

ผู้ป่วย SLE แต่ละคนจะมีอาการต่างกัน อาการมีตั้งแต่เป็นมาก บางรายเป็นน้อย อาการที่พบบ่อยได้แก่ อาการทางผิวหนังและอาการปวดข้อ อาการทางผิวหนังได้แก่มีผื่นโดยเฉพาะบริเวณที่ถูกแสงเรียกว่าแพ้แสงแดด Photosensitivity ผื่นมักจะเกิดมากบริเวณที่ถูกแสงแดด เช่นผื่นที่หน้าบริเวณโหนกแก้มและจมูกทำให้มีลักษณะคล้ายปีกผีเสื้อเรียก butterfly or malar rash

 

 

นอกจากนั้นยังพบว่ามีอาการผมร่วงด้วย ส่วนอาการทางข้อได้แก่ ปวดข้อ บางครั้งอาจจะมีอาการข้ออักเสบ ข้อบวมและปวด ไข้สูง มีผื่น อาการอื่นที่พบได้แก่ แน่นหน้าอก ผมร่วง ถูกแสงแล้วมีผื่นที่ผิวหนัง ซีด ปลายนิ้วจะมีสีม่วงอ่อน บางรายปวดหัว ซึม ชัก

อาการที่พบบ่อยในผู้ป่วยSLE

ตัวอย่างการศึกษาเห็ดหลินจือช่วยผู้ป่วยSLE ในสหรัฐอเมริกา

สปอร์เห็ดหลินจือเป็นเมล็ดของเห็ดหลินจือ ซึ่งมีขนาดเล็กมากคล้ายกับฝุ่น ที่เห็ดหลินจือผลิตขึ้นเมื่อเจริญเติบโตเต็มที่ สปอร์เห็ดหลินจือจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของเห็ดหลินจือ สารอาหารเหล่านี้สามารถเร่งปฏิกิริยาการทำงานของระบบประสาท ชักนำปฏิกิริยาการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฮอร์โมนและระบบการเผาผลาญของร่างกาย ดังนั้น จึงเป็นการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย ป้องกันเชื้อโรคต่างๆ เข้าสู่ร่างกาย และ ชะลอการเสื่อมสภาพของร่างกาย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเมล็ดของเห็ดหลินจือห่อหุ้มด้วยเปลือกที่มีความแข็ง เหนียว ทนทานต่อแรงดันสูง ทนต่อกรด และการย่อยสลายของน้ำย่อยในร่างกาย สปอร์ของเห็ดหลินจือที่นำมาใช้ในการศึกษาครั้งนี้ จึงถูกนำไปกระเทาะเปลือกออกโดยมีอัตราการทำให้เปลือกแตกออกที่ 99.8% โดยสารอาหารที่อยู่ภายในสปอร์เห็ดหลินจือที่ถูกกระเทาะเปลือก (มีน้ำหนักโดยรวมประมาณ 37.5% ของน้ำหนักสปอร์) จะยังคงสภาพและมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับสปอร์ที่ยังไม่ได้ถูกกระเทาะเปลือก
ผลการศึกษาครั้งนี้ พบว่า สารอาหารจากสปอร์เห็ดหลินจือที่ถูกทำให้แตกตัว (กระเทาะเปลือกแล้ว) จะช่วยลดอุณหภูมิของร่างกาย กระตุ้นการเจริญอาหาร ทำให้ระบายท้อง และลดอัตราการเสียชีวิตของหนูทดลองที่เป็นโรค SLE และไม่พบผลข้างเคียงใดๆ ในการศึกษาครั้งนี้ นอกจากนี้ ยังพบว่า สารอาหารจากสปอร์เห็ดหลินจือยังสามารถช่วยเพิ่มปริมาณ T cell ในเม็ดเลือดขาวได้ในระดับเดียวกับการรักษาโรคโดยใช้ยาแผนปัจจุบัน
อย่างไรก็ตาม ในหนูทดลองกลุ่มที่เป็นโรค SLEและได้รับทั้งยาแผนปัจจุบันและสารอาหารจากสปอร์เห็ดหลินจือ พบว่า มีสุขภาพโดยรวมดีขึ้น และมีอัตราการเสียชีวิตลดลง (ในการทดลองครั้งนี้ไม่มีหนูทดลองในกลุ่มนี้เสียชีวิต) และยังพบว่า T%, Th% และ สัดส่วน Th/Tsเพิ่มขึ้น  ขณะที่ Ts% ลดลงอย่างมาก เมื่อเทียบกับหนูทดลองกลุ่มที่เป็นโรค SLE และไม่ได้รับการรักษา
ด้วยเหตุที่ การทำงานของ T cell ที่ไปกระตุ้นการทำงานของ B cell ที่ผิดปกติเป็นสาเหตุหนึ่งของโรค SLE ดังนั้น การปรับสมดุลการทำงานของ T และ B cell รวมถึงการหลั่งสาร cytokine จะช่วยให้อาการต่างๆ ของโรค SLE ลดลง กล่าวคือ ปริมาณเม็ดเลือดขาว lymphocyte ในร่างกายที่สูงขึ้นแสดงให้เห็นถึงปริมาณ T cell ที่สมบูรณ์มีมากขึ้น ทำงานมีประสิทธิภาพขึ้น จึงเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้ดีขึ้นด้วย
 ข้อมูลหลินจือกาโนกับโรคต่างๆ

เห็ดหลินจือกับโรควัยทอง
ประโยชน์ของหลินจือแดง 40 ข้อ
เห็ดหลินจือรักษาโรคอะไรได้บ้าง
การทำงานของหลินจือกับโรค
ผลวิจัยพบ “เห็ดหลินจือ” มีสารยับยั้งเซลล์มะเร็ง
เห็ดหลินจือกับโรคเอดส์โดยเภสัชกร
เห็ดหลินจือกับโรคตับ
เบาหวานกับหลินจือ article
หลินจือช่วยโรคไตได้อย่างไร
การศึกษาหลินจือกับเส้นเลือดสมองตีบ
หลินจือกับสมรรถภาพทางเพศ
หลินจือกับโรคภูมิแพ้ article
เห็ดหลินจือกับโรคความดันโลหิตสูง
เห็ดหลินจือกับโรคหลอดเลือด หัวใจ
หลินจือต้านมะเร็ง article
หลินจือกับความสวยงาม เสริมโหงวเฮ้ง
หลินจือกับกระบวนการเผาผลาญอาหาร
เห็ดหลินจือช่วยการทำงานตับตามการแพทย์แผนจีน
การศึกษาเรื่องเห็ดหลินจือกับโรคไต
งานวิจัยเรื่องเห็ดหลินจือกับโรคตับอักเสบ
การทำงานของหลินจือกับโรคเอดส์ article
งานวิจัยเห็ดหลินจือช่วยเรื่องความดัน
เห็ดหลินจือกับโรคเกาท์
ทฤษฎีการล้างพิษของเห็ดหลินจือCopyright © 2012 All Rights Reserved

บริษัท กาโนเอ็กเซล เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด
ที่อยู่ :  เลขที่ 50/9   ซอยวิภาวดีรังสิต 38  แขวง : ลาดยาว
เขต :  จตุจักร จังหวัด :กรุงเทพมหานคร     รหัสไปรษณีย์ : 10900
มือถือ :  0629462392
อีเมล : kimgano@gmail.com
เว็บไซต์ : www.ganosmile.com