ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot

dot


กาโนไทยแลนด์
กาโนอินเตอร์เนชันแนล


กาโนเอ็กเซล เห็ดหลินจือแดง กรรมวิธีการสกัดเย็น หลินจือสปอร์ดีที่สุด

หลินจือที่มีจำหน่ายในท้องตลาดมีหลากหลายรูปแบบกรรมวิธีการผลิตหลินจือ

1. การบด

สมุนไพรส่วนใหญ่ในท้องตลาดส่วนมากมักนำผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมาบดแล้วบรรจุแคปซูลขายเลย ซึ่งหากเป็นเห็ดหลินจือถ้าใช้กรรมวิธีนี้มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดเชื้อราสูงมาก เพราะเห็ดหลินจือมีความชื้นในตัวอยู่แล้ว ถ้าได้รับความชื้น เชื้อราอื่นๆก็พร้อมที่จะเกิดขึ้น ซึ่งถ้ารับประทานหลินจือโดยวิธีการนี้มีโอกาสเกิดโรคมะเร็งเพิ่มขึ้นได้

2. การต้ม

ส่วนประกอบของสารออกฤทธิ์ทางยาในเห็ดหลินจือมีทั้งส่วนที่ระเหยได้และไม่ระเหย เช่นสารกาโนเดอริก เอสเซนส์ เป็นสารที่ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หากเราใช้การต้มเราก็จะสูญเสียสารกลุ่มที่ระเหยได้เหล่านี้ ทำให้การเห็นผลช้ากว่าปกติ และสายพันธุ์ของหลินจือที่นำมาต้มไม่ชัดเจนการเห็นผลก็ไม่ชัดเจน และหากเก็บหลินจือนานเกินไปอาจทำให้เกิดเชื้อราได้อีกด้วย

3. การละลาย

หลินจือละลายได้ดีในแอลกอฮอล์ ซึ่งถ้ารับประทานเป็นครั้งคราวก็จะทำให้การเห็นผลชัดเจน แต่หากเรารับประทานหลินจือในแอลกอฮอล์เป็นประจำอาจทำให้เกิดปัญหาต่อระบบในร่างกาย โดยเฉพาะตับ หรือถ้าทำละลายในน้ำธรรมดาการจะเห็นผลก็จะช้า

4. การสกัด

เนื่องจากสารที่พบมากที่สุดในเห็ดหลินจือก็คือ โพลีแซคคาไรด์ คือสายเปปไทด์ หากเรานำหลินจือไปผ่านความร้อน สายเปปไทด์จะสลายไปทำให้สารออกฤทธิ์ลดน้อยลง แต่หากเราใช้การสกัดเย็นจะทำให้ไม่สูญเสียสารออกฤทธิ์ทางยาไป ทำให้การเห็นผลชัดเจนขึ้น และป้องกันสปอร์ไม่ให้สร้างเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

ดังนั้นบริษัทกาโนเอ็กเซลจึงเลือกกรรมวิธีสกัดเย็นหรือ freeze dry นั่นเอง เพื่อป้องกันการสูญเสียสารออกฤทธิ์ทางยา ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมการสกัดเย็นของหลินจือกาโนเอ็กเซล คลิ๊กเลยค่ะ

โดยปกติแล้วการสกัดสารสำคัญในเห็ดหลินจือนิยมใช้สารสกัดน้ำหรือแอลกอฮอล์ อีกทั้งการรับประทานแบบดั้งเดิมคือการนำเห็ดหลินจือตากแห้งมาต้มกับน้ำร้อน ซึ่งเป็นวิธีที่ต้องผ่านความร้อนเช่นกัน แต่คำว่าสกัดร้อนหรือสกัดเย็นที่ระบุในผลิตภัณฑ์นั้น เป็นการนำวิธีการทำสารสกัดให้แห้งมาเป็นจุดขายเพื่อดึงดูดความสนใจ จากการค้นข้อมูลพบว่าผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าสกัดเย็นนั้นคือ ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกรรมวิธีทำให้แห้งแบบ freeze dry (ทำให้แห้งโดยใช้ความเย็น) และผลิตภัณฑ์แบบสกัดร้อนคือผลิตภัณฑ์ที่ทำให้แห้งแบบ spray dry (ทำให้แห้งโดยใช้ความร้อน) และยังไม่มีผู้ทำการศึกษาเปรียบเทียบว่าระหว่างวิธี freeze dry และ spray dry แบบไหนสามารถคงสารสำคัญในเห็ดหลินจือได้มากกว่า แต่โดยทฤษฏีแล้วการทำให้แห้งโดยการทำ freeze dry สารจะสลายตัวน้อยกว่า เนื่องจากสารจะไม่ผ่านความร้อนอีกครั้ง จึงลดการสูญเสียสารสำคัญที่ไม่ทนต่อความร้อนได้ และยังไม่มีรายงานว่าเห็ดหลินจือที่ผ่านวิธี freeze dry มีสารพิษมากกว่าแบบการทำ spray dry ดังนั้นการจะเลือกรับประทานแบบใดนั้นขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ แต่ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีฉลากชัดเจน และมีแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐาน
เห็ดหลินจือกาโนดีอย่างไร อ่านตรงนี้ค่ะ

ที่มาของผลิตภัณฑ์กาโน article
หลินจือ 6 สายพันธุ์กาโนเอ็กเซลเป็นสายพันธุ์ใด
สารออกฤทธิ์ในหลินจือ 6 สายพันธุ์ กาโนเอ็กเซล
ทะเบียนยาแผนโบราณ หลินจือกาโน คณะกรรมการอาหารและยา อ.ย.
ฟาร์มหลินจือ ใหญ่ที่สุดในโลก กาโน เอ็กเซล ประเทศมาเลเซีย
สปอร์หลินจือแดงกาโน 6 สายพันธุ์ มีชีวิต คุณภาพสูง,สปอร์เข้มข้น article
ความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์หลินจือกาโน..กาโนสมาย หลินจือแดง article
การควบคุมคุณภาพเห็ดหลินจือกาโน
การขับพิษของหลินจือ
หลินจือกาโนปรับ 5 ระบบ ลดการใช้ยาแผนปัจจุบัน
ทานเห็ดหลินจือร่วมกับเครื่องดื่มเพื่อการเห็นผลดีขึ้น
เห็ดหลินจือสกัดเย็น
ก่อนรับประทานหลินจือกาโนต้องทราบ
ครีมเทียมที่ใส่ในกาแฟมาจากไหน และใช้น้ำตาลชนิดใดCopyright © 2012 All Rights Reserved

บริษัท กาโนเอ็กเซล เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด
ที่อยู่ :  เลขที่ 50/9   ซอยวิภาวดีรังสิต 38  แขวง : ลาดยาว
เขต :  จตุจักร จังหวัด :กรุงเทพมหานคร     รหัสไปรษณีย์ : 10900
มือถือ :  0629462392
อีเมล : kimgano@gmail.com
เว็บไซต์ : www.ganosmile.com