ReadyPlanet.com
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot

dot


กาโนไทยแลนด์
กาโนอินเตอร์เนชันแนล


เห็ดหลินจือกับโรคหลอดเลือด หัวใจ

เห็ดหลินจือช่วยระบบหลอดเลือดและหัวใจ

 ปีพ.ศ. 2547  กระทรวงสาธารณสุขเผย คนไทยเสียชีวิตเพราะโรคหัวใจ ชั่วโมงละ 4 ราย  และป่วยเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดเพิ่มมากขึ้นทุกปี

ทั่วประเทศมีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้ 32,896 ราย เฉลี่ยเดือนละ 2,741 ราย หรือชั่วโมงละเกือบ 4 ราย  เป็นสาเหตุการตายอันดับ 3 รองจากโรคมะเร็ง และอุบัติเหตุ  จังหวัดที่มีอัตราการตายสูงที่สุดในประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ เฉลี่ยแสนละ 91 ราย  เพศชายมีอัตราแสนละ106 ราย สูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ 2  เท่าตัว  เพศหญิงมีอัตราการตายแสนละ 77 ราย  และมีแนวโน้มว่าคนป่วยจะมีอายุน้อยลงเรื่อยๆ  สาเหตุของโรคหัวใจ 80มาจากพฤติกรรมจากการรับประทานอาหารที่มีแป้ง น้ำตาล ไขมันสูง ไม่ออกกำลังกาย

ชาวจีนโบราณรู้จักใช้เห็ดหลินจือบำรุงและรักษาโรคหัวใจ  ตั้งแต่ต้นสมัยราชวงศ์หมิงราว  630  ปี  และที่ผ่านมาหมอจีนโบราณยังคงใช้รักษา ต่อเนื่องกันมาจนถึงปัจจุบัน

        มีรายงานการทดลองทางคลินิกโดยคณะแพทย์ที่กรุงปักกิ่ง  ในผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บหน้าอก  ที่มีสาเหตุมาจากหลอดเลือดในหัวใจตีบ  จำนวน  120  ราย  จากการติดตามอาการและการเปลี่ยนแปลงของคลื่นไฟฟ้าหัวใจ  พบว่า  หลังจากให้กินเห็ดหลินจือผ่านไป  1  เดือน  ผู้ป่วยส่วนใหญ่มีอาการดีขึ้น  และเมื่อให้กินติดต่อกันนาน  3  เดือน  ผู้ป่วยจากจำนวน  120  ราย  มีอาการดีขึ้น  108  ราย  คิดเป็น  90%  ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ

และยังมีรายงานผลการศึกษาทางคลินิกที่มหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์เมืองเซียงไฮ้  พบว่า  ในผู้ป่วยที่มีภาวะอุดตันของเส้นเลือด  ตามส่วนต่าง ๆ  ทั้งในสมอง  หัวใจ  และ  แขน  ขา  ได้ผลสรุปออกมาว่า

1.

ผู้ป่วยที่มีอาการปวดศีรษะดีขึ้น 

75.0  %

 

 

 

 

 

2.

 ผู้ป่วยที่มีอาการนอนไม่หลับดีขึ้น

64.7  %

 

 

     

3.

ผู้ป่วยที่มีอาการวิงเวียนดีขึ้น 

58.8  %

 
       

4.

 ผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บหน้าอกดีขึ้น 

53.8  %

 
       

5.

ผู้ป่วยที่มีอาการมือเท้าเย็นดีขึ้น

52.9  %

 

จากรายงานการวิจัยนี้  สรุปไว้ว่า  เห็ดหลินจือมีฤทธิ์ลดความหนืดของเลือด  ลดความเข้มข้นของเลือด  ทำให้เลือดไหลเวียนดี  ได้สะดวก  เพิ่มค่าความเร็วในการตกตะกอนของเลือด  ลดระดับไขมันในเลือดทั้งคลอเรสเตอรอล  และไตรกลีเซอไรด์  ยับยั้งการรวมตัวของเกร็ดเลือด ช่วยให้เม็ดเลือดแดงเปลี่ยนแปลงรูปร่างเพื่อให้ไหลผ่านไปตามเลือดไปตามอวัยวะต่าง ๆได้ง่ายขึ้น

ปี ค.ศ.  1980  นักวิจัยชาวญี่ปุ่นยืนยันผลการทดลองเช่นเดียวกับจีน  โดยพบว่า  สารสำคัญที่ช่วยลดความดันโลหิต  และลดไขมันในเลือดคือ  กรดกาโนเดอริค  ที่มีอยู่ในเห็ดหลินจือทำหน้าที่ยับยั้งการรวมตัวของเกร็ดเลือด  นอกจากนี้ยังพบอีกว่า  เห็ดหลินจือมี   สารอัลคาลอยด์  ซึ่งสารชนิดนี้จะทำหน้าที่ลดแรงเสียดทานในผนังของเส้นเลือดของหัวใจ

 

จากผลการศึกษาทางคลินิกที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว  ประเทศญี่ปุ่นมีการใช้เห็ดหลินจือที่เป็นยาสกัด    รักษาผู้ป่วยที่มีภาวะความดันโลหิตสูง  53  ราย  เป็นเวลานาน  6  เดือน พบว่าความดันโลหิตลดลงได้  10 29  มิลลิเมตรปรอท  =  57.5 %

ห็ดหลินจือ   นับเป็นสมุนไพรที่ได้รับความสนใจจากนักวิจัยทั่วโลก  มีผลการศึกษาที่เป็นวิทยาศาสตร์ ทั้งประเทศจีน   ญี่ปุ่น  เพื่อไขปริศนาความเชื่อของแพทย์จีนโบราณที่ใช้เห็ดหลินจือรักษาโรคหัวใจ   โดยเฉพาะในประเทศรัสเซีย  ก็ได้ทำการวิจัยพืชสมุนไพร  21  ชนิด  ภายในศูนย์วิจัยโรคหัวใจแห่งชาติที่กรุงมอสโคว์  พบว่าเห็ดหลินจือมีฤทธิ์ต่อระบบการไหลเวียนของโลหิตและหัวใจได้อย่างกว้างขวาง   และมีประสิทธิภาพดีที่สุด  ตรงกับสรรพคุณยาของจีนโบราณที่ระบุไว้ในการบำรุงและรักษาโรคหัวใจทุกประการ   เพราะฉะนั้นไม่น่าแปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดที่ผ่านมาหมอจีนโบราณยังคงใช้เห็ดหลินจือรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจอย่าง ต่อเนื่องกันมาจนถึงปัจจุบัน   และเป็นเรื่องเชื่อถือได้   ส่วนในคนที่ไม่ได้ป่วยเป็นโรคหัวใจ   แพทย์จีนโบราณจะให้ใช้เห็ดหลินจือเพื่อบำรุงร่างกาย   และเป็นการป้องกันไม่ให้ป่วยเป็นโรคหัวใจได้โดยง่าย
ข้อมูลหลินจือกาโนกับโรคต่างๆ

เห็ดหลินจือกับโรควัยทอง
ประโยชน์ของหลินจือแดง 40 ข้อ
เห็ดหลินจือรักษาโรคอะไรได้บ้าง
การทำงานของหลินจือกับโรค
ผลวิจัยพบ “เห็ดหลินจือ” มีสารยับยั้งเซลล์มะเร็ง
เห็ดหลินจือกับโรคเอดส์โดยเภสัชกร
เห็ดหลินจือกับโรคตับ
เบาหวานกับหลินจือ article
หลินจือช่วยโรคไตได้อย่างไร
หลินจือกับโรคภูมิเพี้ยน SLE
การศึกษาหลินจือกับเส้นเลือดสมองตีบ
หลินจือกับสมรรถภาพทางเพศ
หลินจือกับโรคภูมิแพ้ article
เห็ดหลินจือกับโรคความดันโลหิตสูง
หลินจือต้านมะเร็ง article
หลินจือกับความสวยงาม เสริมโหงวเฮ้ง
หลินจือกับกระบวนการเผาผลาญอาหาร
เห็ดหลินจือช่วยการทำงานตับตามการแพทย์แผนจีน
การศึกษาเรื่องเห็ดหลินจือกับโรคไต
งานวิจัยเรื่องเห็ดหลินจือกับโรคตับอักเสบ
การทำงานของหลินจือกับโรคเอดส์ article
งานวิจัยเห็ดหลินจือช่วยเรื่องความดัน
เห็ดหลินจือกับโรคเกาท์
ทฤษฎีการล้างพิษของเห็ดหลินจือCopyright © 2012 All Rights Reserved

บริษัท กาโนเอ็กเซล เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด
ที่อยู่ :  เลขที่ 50/9   ซอยวิภาวดีรังสิต 38  แขวง : ลาดยาว
เขต :  จตุจักร จังหวัด :กรุงเทพมหานคร     รหัสไปรษณีย์ : 10900
มือถือ :  0629462392
อีเมล : kimgano@gmail.com
เว็บไซต์ : www.ganosmile.com