ReadyPlanet.com
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot

dot


กาโนไทยแลนด์
กาโนอินเตอร์เนชันแนล


หลินจือกับสมรรถภาพทางเพศ

โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย ที่พบเป็นปัญหาได้บ่อยคือการที่ไม่สามารถที่จะทำให้อวัยวะเพศแข็งตัว หรือคงสภาพการแข็งตัว เป็นเวลานานพอที่จะมีเพศสัมพันธ์ตามปกติได้ ปัจจุบันนิยมเรียกว่า "โรคอีดี" (Erectile Dysfunction) ความเครียด ความวิตกกังวล ภาวะซึมเศร้า การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกิน ยาบางอย่างเช่น ยารักษาภาวะซึมเศร้า ยานอนหลับ อาจมีผลทำให้เกิดการเสื่อมสมรรภาพทางเพศได้ หนึ่งในเวชภัณฑ์ที่กำลังได้รับความสนใจมากที่สุดขณะนี้ คือ ยารักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งผู้ที่เป็นโรคนี้ มักมีปัญหาการมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากอวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรือแข็งตัวได้ไม่นานพอที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้สำเร็จเป็นที่พึงพอใจ อาการเช่นนี้มักเกิดอยู่เป็นประจำ หรือไม่ก็เป็นอย่างต่อเนื่อง

โครงสร้างของอวัยวะเพศชาย

อวัยวะเพศของผู้ชายประกอบไปด้วยท่อสามท่อเหมือนฟองน้ำเรียกว่า corpus carvernosum สองท่อวิ่งขนานกับท่อปัสสาวะ อยู่ด้านบน และ corpus spongiosum 1 ท่อวิ่งอยู่ด้านล่าง เมื่อได้รับการกระตุ้นเลือดจะเข้าท่อฟองน้ำ ทำให้สามารถขยายได้มากถึง 7-9 เท่า ทำให้อวัยวะเพศใหญ่ขึ้น และแข็งตัวเต็มที่ ตราบเท่าที่ยังมีการตื่นเต้นทางเพศ อวัยวะเพศก็ยังแข็งตัว แต่เมื่อมีการหลั่งเลือดออกจากอวัยวะเพศทำให้มีการอ่อนตัว

กลไกการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

 1. หลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศต้องไม่ตีบ เพราะการที่อวัยวะเพศจะแข็งตัวต้องมีเลือดไปคั่ง หากมีหลอดเลือดแดงแข็งเลือดก็ไม่สามารถไปเลี้ยงได้อย่างเต็มที่ ภาวะที่ทำให้หลอดเลือดแข็งได้แก่ ผู้ที่สูบบุหรี่ โรคเบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง เป็นต้น
 2. ระบบประสาทส่วนปลายซึ่งเป็นระบบที่จะรับความรู้สึกที่เกิดจากการสัมผัสทางร่างกาย
 3. ระบบไขสันหลังซึ่งเป็นระบบที่จะเชื่อมโยงการรับความรู้สึกจากประสาทส่วนปลายไปยังประสาทส่วนกลางและถ่ายทอดคำสั่งมายังองคชาติ
 4. ระบบประสาทส่วนกลางซึ่งประกอบด้วยสิ่งเร้าทั้งหลาย เช่น การเห็น การได้ยิน การได้กลิ่น รวมทั้งจิตนาการณ์และประสบการณ์ในอดีต
 5. สภาวะทางจิตใจ

สาเหตุ

 1. สำหรับสาเหตุทางกายที่พบได้แก่ ผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน ผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคระบบหัวใจ และการไหลเวียนของเลือด และผู้ที่สูงอายุ
 2. เบาหวานถือว่าเป็นปัจจัยเสี่ยงที่พบบ่อย และคนไข้ชายที่เป็นเบาหวานจำนวนมากมายก็ประสบปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ คนไข้เหล่านี้มักจะมีแนวโน้มในการเกิดปัญหานี้ในขณะอายุน้อยกว่าผู้ชายทั่วๆ ไปด้วย นอกจากนี้ ผู้ชายที่มีโรคเบาหวานจะมีโอกาสเกิดปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศมากกว่าผู้ชายทั่วไปถึง 4 เท่า
 3. การมีภาวะความดันโลหิตสูงเป็นสาเหตุหนึ่งของการที่หลอดเลือดเกิดการแข็ง และตีบตันได้ ทำให้โลหิตที่ไหลไปสู่องคชาติลดน้อยลง ทำให้เกิดปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ตามมา นอกจากนี้ยาหลายชนิดที่ใช้รักษาความดันโลหิตสูง อาจมีส่วนทำให้เกิดปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศด้วย
 4. โรคหัวใจ และการมีไขมันคอเลสเตอรอลในหลอดเลือดสูง โรคหัวใจ และการมีโคเลสเตอรอลสูงอาจส่งผลต่อการไหลเวียนของโลหิตไปที่องคชาติ ทำให้เกิดปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ผู้ชายที่มีโรคหัวใจจะมีโอกาสเกิดภาวะปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศมากกว่าผู้ช่วยทั่วไปถึง 2 เท่า
 5. โรคซึมเศร้า ร่วมกับภาวะความเครียด กังวล กลัวความล้มเหลว อาจมีส่วนทำให้เกิดปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ในขณะเดียวกันผู้ชายที่มีปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ เพราะสาเหตุทางกายภาพอาจรู้สึกซึมเศร้า เครียด และวิตกกังวล
 6. การผ่าตัดต่อมลูกหมาก อาจเป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศได้โดยไม่ตั้งใจ โดยการทำให้เส้นประสาท และหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงบริเวณใกล้ๆ ต่อมลูกหมากเสียหายส่งผลต่อการแข็งตัวขององคชาติ
 7. โรคไต และโรคพิษสุราเรื้อรัง

ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชายนี้ อาจเกิดขึ้นได้เป็นช่วงสั้นๆ ในผู้ชายทุกคน ซึ่งอาจจะไม่มีอะไรผิดปกติ อาการจะหายไปได้เอง โดยไม่ต้องรับการรักษาแต่อย่างใด การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีสุขภาพจิตที่สมบูรณ์ ไม่มีปัญหาในชีวิตครอบครัว สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะทำให้ท่านไม่มีปัญหาเรื่องการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

สมุนไพรที่ช่วยดูแลผู้ป่วยที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศ

 1. ตังถั่งเช่า (Cordyceps Sinensis)  เสริมสร้างฮอร์โมนของร่างกายให้สมบูรณ์ขึ้น บรรเทาอาการไอ ละลายเสมหะ บรรเทาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ช่วยเรื่องหอบหืด และไอเรื้อรัง เป็นยาบำรุงกำลังอย่างดี สำหรับผู้ป่วยหลังฟื้นไข้ บำรุงหัวใจ ปอด และหลอดลม บรรเทาอาการ โรคความดันโลหิต มีฤทธิ์การขยายหลอดเลือด
 2. เห็ดหลินจือ Ganaderma Lucidum  เป็นสมุนไพรที่ทรงคุณค่าทางเภสัชวัตถุ เป็นสมุนไพรที่ช่วยเสริมสุขภาพช่วยป้องกันความผิดปกติในระบบต่างๆ ของร่างกาย "หลินจือ"ไม่ได้รักษาโรคแต่หลินจือช่วยให้ร่างกายเราเกิดพลังความสามารถจัดการกับโรคร้ายหรือความผิดปกติต่างๆ เหล่านั้นได้เอง "หลินจือ" ถูกยกย่องมาแต่ครั้งโบราณแล้วว่า"ชะลอความแก่ได้" เพราะหลินจือจะไปช่วยชำระล้างสารพิษในเลือดเสริมการทำงานของระบบขับถ่าย ลดไขมันที่สะสมในร่างกาย เพิ่มผลดีต่อสมรรถภาพทางเพศ เสริมสร้างภูมิต้านทานและเพิ่มพลัง รวมทั้งความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ และยิ่งไปกว่านั้น หลินจือ ยังสามารถลดความรุนแรงของภาวะโรคเก๊าท์ เบาหวาน และนักวิชาการยังพบฮอร์โมนชนิดหนึ่งในหลินจือที่สามารถกระตุ้นวิตามินดี ให้ทำหน้าที่ดูดจับแคลเซี่ยมเข้าสู่กระดูก ช่วยให้เซลล์กระดูกแข็งแรง

 ในเรื่องของระบบสืบพันธุ์ ถือได้ว่าเป็นเรื่อง “สำคัญ” ของคนเรากันทีเดียว ถ้าหากมีความบกพร่องในเรื่องนี้ละก็ ถือเป็น“เรื่องใหญ่” และเป็น เรื่องน่าอาย” จนไม่กล้าพูดคุยกับใครกันเชียวล่ะ นับแต่คนเรารู้จัก “ยา” ยุคบุร่ำโบราณ กระทั่งปัจจุบันนี้ ได้มีการศึกษาค้นคว้า เพื่อเสริมด้านนี้ให้สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะมากได้

 ราชาสมุนไพร “หลินจือ” เป็นตัวเลือกตัวหนึ่งที่ได้รับการยกย่องในเรื่องนี้ ได้มีการศึกษาค้นคว้าประสิทธิภาพในด้านนี้ของสมุนไพรตัวนี้อย่างจริงจัง เมื่อหลายสิบปีก่อน โดย ดร.ยูคิโอะ นาโออิ ซึ่งได้พบและยืนยันในประสิทธิภาพประเด็นนี้ตามที่หมอจีนกล่าวไว้แต่โบราณ จนจัดเข้าหมวดหมู่ในเรื่องนี้โดยเฉพาะ และแยกแยะอาการของโรคดังนี้
 ความผิดปรกติของประจำเดือน การปวดประจำเดือน ความบกพร่องภายในของสตรี ปัสสาวะขัด อาการเสื่อมสมรรถนะทางเพศ และผมร่วง
 เป็นที่น่าสั
งเกตในอาการของโรคในระบบนี้ ในด้านแพทย์แผนจีนแล้ว ล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องกับ ระบบไตทั้งสิ้น ซึ่งหมอจีนถือว่า ถ้าหาก “ไต” มีความบกพร่องจนถึงป่วยเป็นโรค หรือเป็นเพราะ “หยิน” พร่องจนไม่เพียงพอ ก็จะทำให้เกิดอาการดังกล่าวที่ชัดเจนมากทีเดียว ขณะเดียวกัน ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบการไหลเวียนของโลหิต” เหมือนกัน
 หมอจีนถือว่า ถ้าหากไตมีความบกพร่อง ย่อมทำให้ประจำเดือนของผู้หญิ
งมีอาการผิดปรกติ ไม่สม่ำเสมอ มีอาการปวดในรอบเดือน กระทั่งมีอาการบางประการเกี่ยวกับภายในของผู้หญิง และรุนแรงถึงขั้น “เสื่อมสมรรถนะทางเพศ” 
 ในประเด็น “เสื่
อมสมรรถนะทางเพศ” นี้ เป็นได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย
 แน่นอน “หลินจือ” ไม่ใช่ “ยาปลุกเซ็กซ์” 
 หมอจีนบอกไว้ว่า ถ้าหากมีการบำรุงไตให้แข็งแรง ความรู้สึกด้านนี้ ย่อมฟื้นกลับคืนมาตามธรรมชาติ เมื่อกลับมาเป็นปรกติแล้ว นั่นยอ่มหมายความว่า
 “ตัวเบาไม่แก่เฒ่า” นั่นเอง
 เช่นเดียววกับแพทย์สมัยใหม่ที่
บ่งบอกชัดเจนแล้วว่า ถ้าหาก“ระบบการไหลเวียนของโลหิต” หรือ “ระบบหลอดเลือด” มีความสมบูรณ์ อาการดังกล่าวก็ฟื้นคืนกลับมาได้เหมือนเดิม
ส่วนอาการ “ผมร่วง” หมอจี
นบอกไว้ชัดเจนเหมือนกันว่า ถ้า“ระบบไต” มีปัญหา ย่อมเกิดอาการการติดขัดของรากผม จนทำให้ผมร่วงได้ ดังนั้น ในระยะแรกที่กิน “หลินจือ” จะพบว่า อาการผมร่วงจะหนักกว่าเดิมสักพักใหญ่ ๆ แต่หลังจากนั้นรากผมที่อ่อนแอทั้งหลายก็จะหมดไป เหลือแต่ผมที่แข็งแรง อีกไม่นานเกินรอ อาจเดือนสองเดือน ก็จะพบว่า มีไรผมอ่อน ๆ เริ่มขึ้นมาให้เห็นชัดเจน (แน่นอน ตัวเองมองไม่เห็นหรอก แต่ถ้าให้ผู้อื่นช่วยดู ก็จะเห็นชัด) ดังนั้น บางคนผมบาง ต่อมาจะพบว่า ผมมีความหนาขึ้น มีน้ำมีนวลแวววาวอ่อนพริ้วได้ดี
ขึ้นข้อมูลหลินจือกาโนกับโรคต่างๆ

เห็ดหลินจือกับโรควัยทอง
ประโยชน์ของหลินจือแดง 40 ข้อ
เห็ดหลินจือรักษาโรคอะไรได้บ้าง
การทำงานของหลินจือกับโรค
ผลวิจัยพบ “เห็ดหลินจือ” มีสารยับยั้งเซลล์มะเร็ง
เห็ดหลินจือกับโรคเอดส์โดยเภสัชกร
เห็ดหลินจือกับโรคตับ
เบาหวานกับหลินจือ article
หลินจือช่วยโรคไตได้อย่างไร
หลินจือกับโรคภูมิเพี้ยน SLE
การศึกษาหลินจือกับเส้นเลือดสมองตีบ
หลินจือกับโรคภูมิแพ้ article
เห็ดหลินจือกับโรคความดันโลหิตสูง
เห็ดหลินจือกับโรคหลอดเลือด หัวใจ
หลินจือต้านมะเร็ง article
หลินจือกับความสวยงาม เสริมโหงวเฮ้ง
หลินจือกับกระบวนการเผาผลาญอาหาร
เห็ดหลินจือช่วยการทำงานตับตามการแพทย์แผนจีน
การศึกษาเรื่องเห็ดหลินจือกับโรคไต
งานวิจัยเรื่องเห็ดหลินจือกับโรคตับอักเสบ
การทำงานของหลินจือกับโรคเอดส์ article
งานวิจัยเห็ดหลินจือช่วยเรื่องความดัน
เห็ดหลินจือกับโรคเกาท์
ทฤษฎีการล้างพิษของเห็ดหลินจือCopyright © 2012 All Rights Reserved

บริษัท กาโนเอ็กเซล เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด
ที่อยู่ :  เลขที่ 50/9   ซอยวิภาวดีรังสิต 38  แขวง : ลาดยาว
เขต :  จตุจักร จังหวัด :กรุงเทพมหานคร     รหัสไปรษณีย์ : 10900
มือถือ :  0629462392
อีเมล : kimgano@gmail.com
เว็บไซต์ : www.ganosmile.com