ReadyPlanet.com
dot dot
ชากาโน เอส โอ ดี

 ชากาโน หรือชาเอ็สโอดี. ในการใช้ล้างแผลสด แผลเปื่อย แผลเบาหวาน แผลกดทับกันอย่างดี เป็นเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ เหมาะสำหรับคนเป็นเบาหวาน ส่วนใหญ่มักจะรู้เพียงแค่นี้ หรืออาจมากกว่านี้ก็เล็กน้อย

ในความเป็นจริง ชากาโน มีประโยชน์อันมหาศาลที่ครอบครัวกาโนยังไม่รู้ชัดเจนมากนัก ดังนั้น เรามาทำความรู้จักและเข้าใจ ชากาโน ให้มากกว่านี้ แล้วคุณจะรู้ว่า ประโยชน์ของ ชากาโน มีมหาศาล เกินกว่าที่เราเคยคิดกัน
ชากาโน หรือชาเอ็สโอดี.ของกาโน แตกต่างจากชาจีน หรือชาเขียวของญีปุ่น เรามักจะพบว่า หลาย ๆ คนเป็นห่วงและกังวลว่า ดื่มชากาโนมากไปจะทำให้ “ท้องผูก”  ตรงนี้แหละครับที่เป็นจุดเด่นของ ชากาโน ที่เรานำมาจากชาที่เรียกว่า “ชารอยบอส” (Rooibos) ที่มีแห่งเดียวในอัฟริกาใต้เท่านั้น เป็นพืชท้องถิ่นที่คนพื้นเมืองเก่าแก่หลายพันปีใช้เป็น “พืชยา” หรือ “สมุนไพร” มหัศจรรย์ในการรักษาโรคต่าง ๆ เป็นชาที่แทบจะไม่มี “สารแทนนิน” อันเป็นสารที่มีมากในชาจีนหรือชาเขียวที่ทำให้คนดื่มมักมีอาการท้องผูก แต่ในชารอยบอส หรือชากาโนของเรา มีสารชนิดนี้ต่ำมาก จนไม่มีผลทำให้ท้องผูก ชากาโนยังเหมาะสำหรับคนที่โลหิตจาง เนื่องจากไม่มีธาตุเหล็ก แต่เมื่อดื่มชากาโนจะไม่ไปยับยั้งการดูดซึมของธาตุเหล็กในร่างกาย
หญิงตั้งครรภ์มักจะถูกห้ามดื่มชาจีน ชาฝรั่งหรือชาเขียว เพราะสารแทนนินมักจะทำให้ร่างกายพร่องธาตุเหล็ก มีโอกาสทำให้เด็กในท้องเกิดปัญหาเมื่อคลอด รวมถึงเด็กทารกที่ดื่มนมแม่ก็จะพลอยทำให้การดูดซึมธาตุเหล็กมีปัญหา ทำให้กระดูกและฟันของเด็กทารกมีปัญหาในภายภาคหน้า แต่กับเครื่องดื่มชากาโน หรือชารอยบอส จะไม่มีปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้น
นอกจากนั้น คุณแม่ลูกอ่อน ดื่มชากาโนอย่างไร้ปัญหาที่จะถ่ายเทสารแทนนินหรือคาเฟอีนไปสู่ลูกจากการให้น้ำนมแม่แน่นอน กลับเป็นประโยชน์ให้กับลูกด้วยซ้ำ เพราะในชากาโนประกอบด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับลูกน้อยอันเหมาะสมมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นธาตุแคนเซี่ยม แมกนีเซี่ยม โปรแทสเซี่ยม ทองแดง แมงกานีส และ ฟลูออร์ไรด์ ซึ่งจะเข้าไปพัฒนาการกระดูกและฟันของลูกน้อยได้อย่างดี  อีกทั้งเหมาะสำหรับทารกที่เป็นผื่นคันบริเวณที่ผ้าอ้อมรัดจนระคายเคือง ให้ใช้ชากาโนทาบริเวณดังกล่าวจะลดอาการระคายเคืองได้อย่างดี รวมถึงการใช้แก้ไขรักษาอาการผิวหนังอักเสบ หรือเป็นสิวได้อย้างดีทีเดียว
เรามักจะได้ยินได้ฟังมาเยอะว่า อย่าดื่มกาแฟนะ อย่าดื่มชานะ เพราะมีคาเฟอีน ดื่มแล้วจะติด ดื่มแล้วจะทำให้เป็นโน้นเป็นนี่ (ทั้ง ๆ ที่คาเฟอีนก็ใช่ว่าจะมีแต่โทษ มีประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีกมากมายเหมือนกัน) ในชากาโน แท้จริงแล้ว เป็นชาที่ “ไร้คาเฟอีน” เหมาะสำหรับท่านที่ไม่อยากดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ชากาโน จึงช่วยให้หลับสบาย ไม่ทำให้ปวดศีรษะ ไม่เครียด และไม่ทำให้เป็นโรคซึมเศร้า
เช่นเดียวกัน เนื่องมาจากเป็นชาที่มีสารแทนนินต่ำ นอกจากไม่ทำให้ท้องผูกแล้ว ก็เป็นชาที่มีแคลอรี่ต่ำอีกด้วย จึงเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ตลอดทั้งวัน และไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม ชากาโน ยังเหมาะกับคนทีมีปัญหาอาหารไม่ย่อย มีอาการคลื่นไส้ อาเจียร แสบร้อนหน้าอก กระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ดีอีกด้วย
ในชากาโนยังมีสารเดิมตามธรรมชาติที่ปรับผิวได้อย่างดี จึงได้มีการนำสารจากชารอยบอสไปใช้ในเครื่องสำอาง ดังเช่นสังกะสีและกรดอัลฟาไฮดรอกซี่ หรือกรดผลไม้ในการบำรุงผิวพรรณได้อย่างดี
ที่สำคัญ ชากาโนหรือชารอยบอสมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระตัวการที่ทำให้เป็นมะเร็ง อย่างน้อยถึง 2 ชนิด
ชนิดแรกคือ SOD (ซูเปอร์ออกไซด์ดีมูลเทสต์) ที่มีมากกว่าในร่างกายมนุษย์ทั่วไปถึง 50 เท่า แล้วก็มีตัวต่อต้านอนุมูลอิสระอีกตัวที่เรียกว่า โพลิฟินอล สารต่อต้านอุมูลอิสระทั้งสองตัวช่วยกันลดสารอนุมูลอิสระในร่างกายให้น้อยลง เท่ากับเป็นการต่อต้านการเกิดโรคร้ายแรงต่าง ๆ เช่น มะเร็ง การอุดตันในเส้นเลือด อีกทั้งช่วยดูแลสุขภาพผิวพรรณ ก็เท่ากับลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ปรับให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส เรียกว่า ชะลอความแก่ได้อย่างดีทีเดียว.ผลิตภัณฑ์ดี มีรายละเอียดเพิ่มเติม

กาโนพลัส GANOPLUS article
ดอกหลินจือกาโน article
กาโนรากหลินจือ article
สกาโน ว่านปลาไหลเผือก กาโน
สรุปสรรพคุณเรชิโกลด์จากผู้รู้
มารู้จักเรชิโกลด์กันค่ะ
เอ็นจี บิวเคลนซ์
เอ็นจี บิวเคลนซ์ แบบสรุปๆ
ส้มแขกกาโน กาโนการ์ซิเนีย
ส้มแขกกาโนดีอย่างไร
กาแฟกาโนเฮเซลนัท
ช็อกโกแล็ตคุณภาพดี มีสรรพคุณเพิ่มเติม
ชากาโน เอส โอ ดี ต่อต้านอนุมูลอิสระ
สกาโน ว่านปลาไหลเผือก สุดยอดสมุนไพรมาเลเซีย
ถั่งเฉ้าช่วยทำให้ปอดดีขึ้น
รอยัลเอ็กซีเลียม นมผึ้ง กาโน
กาโนซีเรียล เห็ดหลินจือกาโน
ชารอยบอส หลินจือกาโน ชาเอสโอดี
ยาสีฟันกาโนเฟร็ช ยาสีฟันเห็ดหลินจือdot
dot
dot

dot
dot
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน


กาโนไทยแลนด์
กาโนอินเตอร์เนชันแนล


Copyright © 2012 All Rights Reserved

บริษัท กาโนเอ็กเซล เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด
ที่อยู่ :  เลขที่ 50/9   ซอยวิภาวดีรังสิต 38  แขวง : ลาดยาว
เขต :  จตุจักร จังหวัด :กรุงเทพมหานคร     รหัสไปรษณีย์ : 10900
มือถือ :  0817515592
อีเมล : pichai105@gmail.com
เว็บไซต์ : www.ganosmile.com